Friday, 18/10/2024 | 12:24

Lễ phát động chiến dịch ra quân của các tổ chuyển đổi số cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng để phát triển kinh tế số” và hưởng ứng tham gia các cuộc thi trực tuyến.

Lễ phát động chiến dịch ra quân của các tổ chuyển đổi số cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng để phát triển kinh tế số” và hưởng ứng tham gia các cuộc thi trực tuyến.

Thực hiện kế hoạch số 195/KH-UBND ngày 09/5/2024 của UBND tỉnh về việc thực hiện chiến dịch cao điểm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh”; Căn cứ Kế hoạch số 388/KH-UBND ngày 19/8/2024 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai các hoạt động Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh năm 2024. Kế hoạch số 5077/KH-UBND ngày 17/9/2024 của UBND huyện Nghi Xuân Triển khai các hoạt động Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) trên địa bàn huyện Nghi Xuân năm 2024.

Vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 1/10/2024 UBND xã Xuân Hải tổ chức lễ phát động chiến dịch ra quân của các tổ chuyển đổi số cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng để phát triển kinh tế số” và hưởng ứng tham gia các cuộc thi trực tuyến trên địa bàn xã.

Đồng Chí Nguyễn Minh Đức - Phó CT UBND xã Phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Đẩy mạnh phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan, các ban, ngành, đoàn thể xã; thu hút sự tham gia của người dân và doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Về tham dự lễ  phát động có các đồng chí: Đồng chí Phan Văn Lĩnh trưởng phòng Văn hóa - thông tin huyện Nghi Xuân, các đồng chí chuyên viên Phòng VHTT huyện; đại diện đơn vị VNPT - Vinaphone Nghi Xuân. Tham dự lễ phát động còn có các đồng chí trong Thường trực  Đảng ủy - HĐND – UBND – UB MTTQ VN xã Xuân Hải, các đồng chí cán bộ, công chức, các đ/c đại diện các ban, ngành đoàn thể xã, các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, người lao động, tổ chuyển đổi số cộng đồng thôn, các đơn vị trường học, Trạm y tế trên địa bàn xã.

Đồng chí Cao Xuân Chương- Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lễ phát động
Đồng chí trưởng ban chỉ đạo yêu cầu phong trào thực hiện chuyển đổi số phải được triển khai sâu rộng, đồng bộ, xuyên suốt từ xã đến thôn với nội dung phong phú, đa dạng về hình thức, thiết thực và đạt hiệu quả. Chính quyền địa phương, luôn xem Chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, sẽ luôn song hành trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động của địa phương, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số theo kế hoạch đề ra.

Đồng Chí: Phan Văn Lĩnh - Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện Nghi Xuân phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Đẩy mạnh việc triển khai kích hoạt tài khoản định danh điện tử là cơ sở, nền tảng cho các hoạt động kết nối, sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các dữ liệu chuyên ngành phục vụ chuyển đổi số quốc gia, tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi nhằm thể hiện vai trò xung kích đi đầu của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn trong công tác vận động, tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức khi đăng ký tài khoản định danh điện tử và sử dụng các ứng dụng liên quan.

Đồng chí: Phạm Công Thành  – Phó Trưởng Công an xã –thông qua các nội dung trọng điểm nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến; tuyên truyền các nội dung chống lừa đảo qua không gian mạng

Đồng chí Cao Xuân Chương- CT UBND xã- Trưởng ban chỉ đạo hướng dẫn cho cán bộ cài đặt phần mềm chữ ký số
Các đồng chí tổ viên tổ chuyển đổi số cộng đồng thôn thực hiện cài đặt phần mềm chữ ký số

Các đồng chí chuyên viên đơn vị VNPT - Vinaphone Nghi Xuân hướng dẫn cán bộ thôn cài đặt chữ ký số

Sau lễ phát động hưởng ứng, các lực lượng tham gia đã tiến hành ra quân tuyên truyền, vận động hỗ trợ cán bộ, người dân cài đặt và sử dụng app thanh toán không dùng tiền mặt, app chữ ký số ; Thực hiện cuộc thi tìm hiểu  an toàn thông tin qua không gian mạng. Qua đó nhận được sự ủng hộ và đồng thuận rất cao từ phía người dân. Đây là tiền đề quan trọng để tiếp tục phát huy, nhân rộng trong cộng đồng dân cư, tiến tới xây dựng xã kiểu mẫu; thôn thông minh  trong thời gian tới.

Tất cả: 6.348