Tuesday, 17/09/2024 | 01:53

Nâng cao nghiệp vụ cho người làm công tác du lịch ở Nghi Xuân

UBND huyện Nghi Xuân phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh, Viện đào tạo bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm.

Tham gia lớp tập huấn có cán bộ phụ trách công tác du lịch, người làm công tác thuyết minh tại các khu - điểm du lịch, công chức văn hóa của các xã, thị; các hộ kinh doanh, các điểm du lịch cấp tỉnh; các doanh nghiệp tham gia xây dựng và phát triển du lịch trên địa bàn.

Giảng viên truyền đạt các nội dung.

Tại chương trình, các học viên đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về du lịch như: Chào hỏi, giới thiệu thông tin bản thân và chủ đề của buổi tham quan đã được giao; thực hành kỹ năng lựa chọn vị trí đứng khi hướng dẫn; thực hành kỹ năng tổ chức sắp xếp đoàn khách; thực hành kỹ năng giới thiệu chào mừng đoàn khách…

Trong quá trình tập huấn, các học viên cũng sẽ đi khảo sát và trải nghiệm thực tế để tìm hiểu nét đặc trưng của ẩm thực, lối sống, con người…tại Khu du lịch sinh thái nhà vườn Đức Đường, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân.

Tác giả: Lê Mai