Sunday, 08/09/2024 | 11:17

Xuân Hải ra quân dọn vệ sinh môi trường trên toàn xã

Để đảm bảo cảnh quan môi trường nông thôn luôn sáng – xanh – sạch – đẹp và nâng cao chất lượng tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. UBND xã Xuân Hải đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

Để đợt ra quân đạt được hiệu quả cao, UBND xã Xuân Hải  đã phân công đội ngũ cán bộ, công chức xã phụ trách các thôn xóm và cùng với các thôn xóm tuyên truyền, huy động đoàn viên, hội viên và Nhân dân đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường khu dân cư, tiến hành phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, thu gom toàn bộ phế thải dọc các tuyến đường trục thôn, trục xã.

Nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường, nên trong đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường toàn xã đợt này, đã có hàng trăm người là đoàn viên, thanh niên, hội viên Hội nông dân, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh và Nhân dân tham gia dọn vệ sinh môi trường với công việc chính là thu gom rác thải, quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên khu vực nhà văn hóa thôn xóm.

Đây là một hoạt động thiết thực, nhằm bảo vệ môi trường, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của mỗi người dân về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, giúp địa phương nâng cao chất lượng tiêu chí Môi trường trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao trong toàn xã.

Tác giả: Lê Mai